Tình hình bán đất thổ cư Phú Quốc giai đoạn đầu năm 2019

Cập nhật: 17/5/2019 | 4:29:23 PM

Đã đi gần hết nửa đầu năm 2019, liệu rằng tình hình bán đất thổ cư Phú Quốc có gì thay đổi hay không? Liệu đất thổ cư vẫn còn là mục tiêu cho các nhà đầu tư hướng tới.

Tình hình tăng trưởng ở Phú Quốc hiện nay

Thời gian vừa qua, thị trường mua bán đất thổ cư Phú Quốc đã có nhiều biến động khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Riêng đất nền tại vùng trung tâm bị đẩy giá lên cao,"nóng hầm hập" thu hút hàng trăm nhà đầu tư mỗi ngày. Sau khi sóng gió đi qua, tình hình mua bán đất thổ cư Phú Quốc đã có phần chững lại, "sốt ảo" đã không còn và tình hình đất trở về giá trị thực đã diễn ra.

Tình hình mua bán đất thổ cư ở Phú Quốc đã bình ổn hơn trong năm 2019

Giá đất thổ cư ở các con đường đảo Phú Quốc đã bình ổn hơn

Nhìn chung, các "cơn sốt" đất cả lớn cả bé ở Phú Quốc từ trước tới nay đều để lại nhiều hậu quả, các giao dịch đất kém chất lượng diễn ra khiến rủi ro đầu tư cao. So với đầu năm 2018, khoảng nửa đầu năm 2019 giá đất nền Phú Quốc ở mức ổn định hơn. Những nhà đầu tư lướt sóng ít thất bại hơn, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang hướng đầu tư lâu dài với các mô hình như biệt thự, resort, khách sạn để kinh doanh kiếm lợi nhuận.

Theo một môi giới ở đảo lâu năm chia sẻ, đất thổ cư ở Phú Quốc hiện nay giá đã rất ổn định, thật sự qua nhiều cơn sốt đất giá đất thổ cư vẫn không thay đổi nhiều. Một số mảnh giá thấp hơn sàn và đẩy nhanh chủ yếu do chủ cần tiền bán gấp hoặc chủ không xoay vòng vốn kịp dẫn đến vỡ nợ. Từ tết ra, nhiều nhà đầu tư ở khắp các mọi miền đã bắt đầu quay trở lại Phú Quốc. Lần này, nhà đầu tư thường có xu hướng lựa chọn các nền thổ cư ổn định để đầu tư hoặc nếu có lướt sóng thì đất thổ cư cũng có giá trị cao hơn, nhanh đẩy được hàng.

Các địa điểm tập trung mua bán thổ cư nhiều ở đảo Phú Quốc

Đầu năm 2018, tình trạng sốt đất Phú Quốc diễn ra ở nhiều địa điểm như: thị trấn Dương Đông, xã Hàm Ninh, xã Cửa Cạn,...Tuy nhiên đầu năm 2019, đất thổ cư được nhiều nhà đầu tư quan tâm lại chuyển qua các vùng ven như: Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài, Búng Gội. Hiện tại, đất thổ cư chủ yếu giao dịch bán kính 10km quanh trung tâm của thị trấn Dương Đông.

Búng Gội Phú Quốc là địa điểm có tình hình mua bán đất thổ cư tốt năm 2019

Búng Gội là địa điểm có nhiều đất thổ cư được rao bán

Cụ thể thì các trục đường chính như Trần Hưng Đạo giá đất dao động từ 100-400 triệu/m2, các trục đường nhánh và ven trung tâm thì giá dao động từ 20-50 triệu/m2. Những khu vực thuộc thị trấn nhưng chỉ có đường nhỏ đi vào thì giá đất dao động từ 10-15 triệu/m2. Dọc các trục như Lý Thường Kiệt giá đất hiện tại cũng trên dưới 100 triệu/m2. Giá đất nhìn chung tại các con đường trong thị trấn vẫn giữ giá cao, hầu như ít giao dịch. Chủ yếu giao dịch đất thổ cư diễn ra ở vùng ven trung tâm.

Tình hình đất thổ cư Phú Quốc kém sôi động do nguyên nhân nào?

Sau cơn "sốt đất" lịch sử, tình hình đất thổ cư Phú Quốc nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số nhà đầu tư cho rằng thị trường trở lại giá trị thực của nó sẽ tạo ra sự ổn định tốt hơn cho nhà đầu tư. Ngược lại, một số nhà đầu tư ưa mạo hiểm lại thích thị trường sôi động sốt đất để có thể lướt sóng kiếm lời. Nhìn chung, thị trường diễn biến theo chiều hướng nào thì cũng sẽ có một số bộ phận nhà đầu tư, môi giới thành công.

Ở Phú Quốc hiện nay, khi tình hình mua bán đất thổ cư Phú Quốc năm 2019 đã bình ổn, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm để đầu tư. Trong thời gian tới, Luật đặc khu đang được xem xét, đồ án lên Thành phố đang được triển khai tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư trên đảo. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu những nhận định về ảnh hưởng của việc lên thành phố qua bài viết: Mua bán đất Phú Quốc bị ảnh hưởng sâu từ thông tin lên Thành phố để rõ hơn về vấn đề này.

Theo nhận định, thị trường mua bán đất thổ cư Phú Quốc sẽ tiếp tục giữ vững phong độ ổn định như hiện nay. Tuy không được rực rỡ như năm 2018 nhưng cam kết sẽ mang lại những lợi nhuận bất ngờ cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, thị trường BĐS Phú Quốc vẫn được đánh giá có nhiều tiềm năng bởi vì ở đây có rất nhiều ưu điểm để phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch. Tuy nhiên, muốn đẩy nhanh những tiềm năng này thì cần phải sớm có những quy hoạch về phát triển kinh tế và đất đai, đồng thời cũng có những chính sách rõ ràng hơn để thu hút đầu tư và có quản lý nhà nước tốt hơn ở đây. Hy vọng trong thời gian tới Phú Quốc sẽ có những cú lột xác, chuyển mình mạnh mẽ hơn được như nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

(Nguồn Tin: Phương Hoa)

Nội dung cùng chủ đề
Thiết kế 2019 © Bản quyền Công ty tư vấn đầu tư TPR