So sánh lợi thế đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc với Nha Trang và Đà Nẵng

Cập nhật: 27/4/2019 | 3:44:44 PM

Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc đều sở hữu những lợi thế riêng để trở thành địa điểm hút khách du lịch, đem lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên hiện nay lợi thế đầu tư biệt thự Phú Quốc đang có phần vượt trội hơn. Tại sao vậy?

Điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng biệt thự Phú Quốc được đầu tư hiện đại

Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc đều sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam với nhiệt độ ổn định quanh năm tạo điều kiện thuận lợi để thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng mỗi năm cho thấy tiềm năng rất lớn của bất động sản nghỉ dưỡng.

Với định hướng phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch quốc gia thì để chuẩn bị đón một lượng lớn khách du lịch giao thông và cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển mạnh mẽ, các tuyến vận chuyển hành khách được gia tăng lên. Dự kiến đến năm 2020 hệ thống giao thông nối liền các địa điểm du lịch trong đất liền và trên đảo cơ bản sẽ hoàn thiện giúp du khách tham quan và nghỉ dưỡng một cách trọn vẹn.

Bên cạnh đó, dự kiến xây dựng thêm khoảng 21.000 phòng nghỉ sẽ được xây dựng và nâng cấp sẽ góp phần thu hút một lượng lớn khách quốc tế và khách nội địa nhắm thúc đẩy doanh thu du lịch đạt 19,4 nghìn tỷ đồng và đóng góp 10% GDP cả nước.

Hơn thế nữa, khí hậu Phú Quốc có 2 mùa rõ rệt quanh năm không có bão nên khả năng khai thác biệt thự Phú Quốc là quanh năm, tốt hơn Nha Trang và Đà Nẵng có thời gian sử dụng thấp.

So sánh lợi thế đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc với Nha Trang và Đà Nẵng

Những chính sách chỉ có riêng tại Phú Quốc

Để thực hiện mục tiêu xây dựng Phú Quốc thành một trung tâm du lịch biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái tầm cỡ thế giới, và là trung tâm thương mại, dịch vụ cao cấp của cả nước hiện tại đang có nhiều cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt, vượt trội đủ sức cạnh tranh quốc tế đang được thực hiện.

Theo luật địa phương, thuế thu nhập cá nhân sẽ được giảm 50% cho cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc trên đảo. Cho phép người nước ngoài và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đến Phú Quốc mà không cần Visa trong thời gian tối đa 30 ngày.

Được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản, tối đa không quá 3 năm. Sau thời gian được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước của thời gian xây dựng cơ bản, được miễn 11 năm tiền thuê đất phải nộp kể từ ngày dự án đi vào hoạt động (nếu dự án đầu tư không thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư), hoặc được miễn 15 năm (nếu dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư), hoặc có thể được miễn trong suốt thời hạn hoạt động (nếu cơ sở thực hiện xã hội hóa).

Tiềm năng tăng giá vượt trội do ảnh hưởng của giá đất tạt Phú Quốc

Giá đất Phú Quốc hiện tại đang rẻ hơn Đà Nẵng và Nha Trang nhưng giá bán biệt thự tại Phú Quốc lại có phần nhỉnh hơn so với biệt thự biển tại Nha Trang. Khi Phú Quốc chính thức trở thành đặc khu kinh tế thì khả năng tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ dao động từ 100% - 200%.

Điểm nóng đầu tư các dự án nghỉ dưỡng hiện nay là ở Bãi Trường vừa gần thị trấn Dương Đông - thị trấn sầm uất và giá đất luôn ở mức cao nhất tại Phú Quốc và sân bay vừa có tốc độ phát triển hạ tầng nhanh nhất khu vực. Hiện tại giá biệt thự biển ở đây từ 20 - 40 tỷ nhưng với số lượng rất ít ỏi. Dự đoán trong vòng vài năm nữa giá biệt thự biển sẽ tăng cao khi Phú Quốc thực sự "sang trang".

Chắc chắn trong thời gian tới bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội đắt giá cho những nhà đầu tư thức thời biết nắm bắt đúng thời điểm để đầu tư.

Khả năng khai thác kinh doanh của biệt thự Phú Quốc vượt trội

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giữa cuộc đua của 3 thành phố biển là Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc thì Phú Quốc đang chiếm ưu thế hơn cả.

Theo thông cáo mới nhất từ UBND huyện Phú Quốc từ đầu năm đến nay doanh thu từ các hoạt động thương mại, du lịch và dịch vụ trên địa bàn lên tới hơn 12 tỷ đồng, đạt 36% so với kế hoạch, tăng 31,48% so với cùng kỳ. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2019 mà Phú Quốc đã đón 815.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 14,47% so với cùng kỳ, riêng khách quốc tế tăng tới 69%.

Theo số liệu thống kê, công suất thuê khu nghỉ dưỡng 4-5 sao tại Phú Quốc có thời điểm chạm ngưỡng 90% với mức giá trên 260 USD/ đêm, lợi tức trung bình đạt từ 8-10% vượt hẳn các điểm du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang. Mức giá phòng trung bình tại Phú Quốc được dự đoán sẽ còn tăng trong tương lai nhờ nhiều dự án thu hút ấn tượng.

Mức độ cạnh tranh trong phân khúc cao cấp

Thực tế cho thấy tại Nha Trang và Đà Nẵng hiện nay có quá nhiều dự án nghỉ dưỡng được đưa ra thị trường nên không tránh khỏi các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng bị bão hòa. Nên biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc hiện tại có khả năng cạnh tranh cao hơn khi số lượng còn có phần hạn chế hơn.

Do vậy để chọn được kênh đầu tư ưng ý và có tính cạnh tranh cao các nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm có sự độc đáo, khác biệt để nâng cao lợi thế cạnh tranh. Nếu có nguồn tài chính dồi dào các nhà đầu tư nên chọn một kênh đầu tư có chất lượng đẳng cấp như biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc sẽ tạo nên nguồn lợi nhuận cực khủng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn nhất về việc đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc giúp mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất.

(Nguồn Tin: Tư Vấn Đầu Tư)

Nội dung cùng chủ đề
Thiết kế 2019 © Bản quyền Công ty tư vấn đầu tư TPR