Lý do nào khiến bất động sản khu Đông liên tục "lên đỉnh" những năm gần đây?

Cập nhật: 9/1/2020 | 1:18:17 PM

Dẫn số liệu từ CBRE VIệt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2019, khu Đông Sài Gòn chiếm hơn 60% trên tổng số lượng các căn hộ được chào bán trên thị trường TP.HCM.

Không chỉ vậy, tỉ lệ hấp thụ luôn là rất tốt và mức độ tăng giá của các dự án rất khả quan, khiến khu Đông tiếp tục là một trong những thị trường bất động sản sôi động bậc nhất TP.HCM.

Khu Đông sẽ tiếp tục là tâm điểm dẫn dắt thị trường?

Ngay từ năm 2018, các chuyên gia bất động sản đã nhận định, trong năm 2019 và các năm sau đó, bất động sản khu Đông sẽ luôn là thị trường dẫn đầu về bất động sản tại TP.HCM. 

Trên thực tế, nhìn lại một năm 2019 vừa qua, nhìn chung tình hình thị trường rơi vào tình trạng khá ảm đảm, thì bất động sản khu Đông vẫn tăng. Thị trường bất động sản khu Đông chiếm tới hơn 60% số lượng bất động sản được chào bán ra thị trường TP.HCM. 

Còn về mức độ tăng giá các dự án, trong 10 năm qua, khu Đông luôn nằm trong Top đầu các khu vực có mức độ tăng giá cao nhất, trung bình 50 - 70%. Đây cũng là thị trường thu hút dòng vốn ngoại rất lớn. 


Khu Đông đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Tp.HCM

Cụ thể khảo sát của Rever cho thấy, tất cả 45 dự án căn hộ chung cư ở quận 2 đều tăng giá với mức tăng thấp nhất 7,4% và cao nhất lên tới 55,5% so với giá khởi điểm được chủ đầu tư công bố.

Các nhà đầu tư cho rằng thuận lợi gần trung tâm TP.HCM, kết nối tốt với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu… là thế mạnh của nhà đất nơi đây. Và đặc biệt, đó là nhờ vào cơ sở hạ tầng phát triển, được đầu tư, quy hoạch đồng bộ. Đây chính là ngòi nổ khiến bất động sản khu Đông liên tục bùng nổ trong suốt thời gian qua.

Tăng sức nóng nhờ vào thế mạnh hạ tầng

Thực tế, khu Đông cũng chính là địa phương nhận được sự quan tâm rất lớn của chính quyền thành phố về cơ sở hạ tầng giao thông. Có thể nói đây chính là khu vực có số lượng các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai cao nhất trên địa bàn thành phố.

Tính đến thời điểm này, hầu hết các dự án hạ tầng giao thông quan trọng đều đi qua khu Đông, có thể kể đến như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trung tâm thành phố với quận 2 và quận 9, hay đường Phạm Văn Đồng, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức…

Đặc biệt là tuyến đường huyết mạch cao tốc TP.HCM -  Long Thành - Dầu Giây, nối trực tiếp khu Đông với Đồng Nai và dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đang được xây dựng cũng kéo dài xuyên suốt từ khu Đông vào trung tâm TP. HCM. 

Hạ tầng phát triển, quy hoạch đồng bộ được xem là nguyên nhân chủ yếu khiến bất động sản khu Đông liên tục "đạt đỉnh"

Không chỉ vậy, khu Đông còn là nơi được lựa chọn đặt dự án Bến xe Miền Đông mới chuẩn bị đi vào hoạt động. Và là khu vực tiếp cận đến Cảng Hàng Không Quốc tế Long Thành được hình thành trong tương lai nhanh nhất so với các khu vực khác. 

Và tất nhiên, quy luật thường thấy của thị trường bất động sản đó chính là khu vực nào có hạ tầng giao thông phát triển, gần bến xe, sân bay... thì đều có khả năng tăng giá rất cao.

Nhiều ông lớn tập trung phát triển bất động sản tại khu Đông

Có thể nói, sự phát triển vượt bậc về hạ tầng chính là điểm làm thay đổi toàn bô diện mạo khu Đông. Biến nơi này trở thành thị trường bất động sản sôi động nhất thành phố, với sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản, trong đó có nhiều ông lớn tên tuổi như Capital Land, Keppel Land, Nova Land, tập đoàn VinGroup, Khang Điền, Đại Quang Minh...

Hay mới đây nhất là thông tin một dự án căn hộ cao cấp D'LUSSO sở hữu vị trí khá đắc địa tại Quận 2, ngay nút giao An Phú và tuyến đường Nguyễn Duy Trinh chuẩn bị cho ra mắt thị trường. Đây là dự án do Điền Phúc Thành là Chủ đầu tư. Điền Phúc Thành cũng được biết đến là chủ đầu tư của dự án căn hộ Centana Thủ Thiêm được thị trường đánh giá khá tốt.

Phối cảnh dự án D'LUSSO tọa lạc tại trung tâm Quận 2

Với việc tọa lạc ngay tại Quận 2 thì hiển nhiên, điểm mạnh là D'LUSSO sở hữu đó chính là vị trí thuận lợi và cớ sở hạ tầng. Mà đây chính là hai nhân tố chủ yếu nhất quyết định tiềm năng tăng giá của một dự án bất động sản.

Dự án D'LUSSO được vây quanh bởi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như nút giao An Phú, tuyến song hành Cao tốc, tuyến đường vành đai 2, đường ven sông, nút giao Mỹ Thủy, cầu Cát Lái... 

Đặc biệt là còn có nhiều dự án nâng cấp mở rộng như

Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống.

Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến đường vào Khu công nghiệp Cát Lái)

Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Xây dựng đường nối cảng Cát Lái - cảng Phú Hữu, giúp giảm lưu lượng giao thông vào đường Nguyễn Thị ĐỊnh, Nguyễn Duy Trinh và Vành Đai 2

Tuyến Metro số 2 (GĐ.2) dọc theo trục Mai Chí Thọ....

Với mức giá dự kiến bán ra thị trường là 52 - 55 triệu/m2, một mức giá khá cạnh tranh so với các dự án trong khu vực, cùng các thuận lợi đến từ cơ sở hạ tầng và vị trí có thể dự báo được tiềm năng D'LUSSO tăng giá cao trong tương lai là rất khả quan. Đây là cơ hội mà người đầu tư nên cân nhắc.

(Nguồn Tin: Tư Vấn Đầu Tư)

Nội dung cùng chủ đề
Thiết kế 2019 © Bản quyền Công ty tư vấn đầu tư TPR