Thị trường bất động sản luôn có những biến động khó lường, thêm vào đó là những tác động của kinh tế đã tạo áp lực không nhỏ cho nhà đầu tư. Sau đây là 3 loại bđs sản nhà đầu tư nên bán càng sớm càng tốt

Để giải quyết tình trạng cấp bách liên quan đến các vấn đề tài chính, nhà đầu tư cần có “cái đầu lạnh” để quyết định sáng suốt những trường hợp nào cần bán ngay.

shaking hands icon
  1. Khu vực đất ô tô không vào được: Sau 8 năm, lợi nhuận không bằng tiền lãi gửi ngân hàng

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng cao, hạ tầng giao thông dần hoàn thiện thì việc sử dụng ô tô sẽ trở nên phổ biến hơn. Điều này đã tác động không nhỏ tới nhu cầu mua bán bất động sản. Xét trên nhu cầu sử dụng ô tô và việc xác định giá trị của lô đất, hoàn toàn dễ hiểu rằng, người mua sẽ không tìm kiếm các khu đất hẹp, ô tô không vào được hoặc đường ô tô không tránh nhau được.

Người có kinh nghiệm lâu năm trong đầu tư và dạy về đầu tư bất động sản thì, “thập kỷ ô tô” đã ảnh hưởng tới sự chuyển mình của ngành bất động sản. Các lô đất không đủ điều kiện để ô tô tiến vào sẽ không thu hút các nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời kém và khó có thể mua bán ổn định trên thị trường. Do đó, những chủ sở hữu các khu vực đất này cần bán ngay để tránh thua lỗ sau này.

2. Bất động sản ở khu vực tăng giá trong thời gian ngắn

 Trên thị trường bất động sản hiện nay, có không ít những lô đất bị đẩy giá một cách nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Điều này tưởng chừng như sẽ tạo ra “món hời lớn” nhưng thực chất chỉ là sự tăng giá “ảo”.

Lý giải về vấn đề này, chuyên gia Nguyễn Thành Tiến cho rằng, những loại bất động sản có mức giá tăng nhanh nhưng không có thanh khoản – điều kiện quan trọng để nhà đầu tư tiến hành mua bán mà vẫn đảm bảo được tính ổn định về giá cả chung của tài sản trên thị trường. Sự tăng giá này chỉ diễn ra một cách chóng vánh bởi nó bị ảnh hưởng dưới sự điều tiết của cơ chế thị trường. Sau một thời gian, các loại bất động sản này sẽ được điều chỉnh giảm xuống để phù hợp với quy luật cung – cầu.

Nhiều nhà đầu tư đã “mắc bẫy” sốt đất ảo, tưởng rằng khu vực đất giá cao, sẽ có tiềm năng lớn trong tương lai, do đó đã đầu tư dòng tiền ồ ạt với hy vọng thu lời lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, do tính thanh khoản thấp, giá cả chỉ là “vỏ bọc” bên ngoài, không nói đúng về giá trị thực của mảnh đất, nên sau một thời gian, khi giá cả được điều chỉnh bình ổn trở lại, đã khiến nhiều người vỡ mộng. Để không gặp phải tình trạng này, các chủ đầu tư cần sáng suốt theo dõi thị trường và lưu ý bán nhanh chóng loại bất động sản này.

3. Pháp lý đất không rõ ràng

Những khu vực chưa có sự minh bạch về giấy tờ pháp lý như sổ đỏ, sổ hồng,… sẽ dễ dàng đem lại rủi ro lớn. Do đó, các chủ sở hữu dù hòa vốn hay cắt lỗ cũng nên nhanh gọn “chốt” bằng mọi giá.

“Các vấn đề liên quan đến pháp lý bất động sản vô cùng phức tạp và khó giải quyết. Nếu các lô đất chưa có giấy tờ xác nhận rõ ràng theo quy định của pháp luật thì sẽ xảy ra các rủi ro như: tranh chấp tài sản, khu vực đất nằm trong vùng quy hoạch hay bất động sản không có giá trị vay vốn ngân hàng. Đây là những vấn đề gây mệt mỏi cho nhiều nhà đầu tư trong việc xác nhận nguồn gốc, giá trị sử dụng và pháp lý của mảnh đất”