Lợi ích của việc mua đất thổ cư Phú Quốc giá rẻ

Cập nhật: 20/5/2019 | 4:12:19 PM

Đầu tư mua bán đất thổ cư Phú Quốc là loại hình đã hình thành từ lâu nhưng những năm gần đây nó được các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt do giá rẻ và khả năng sinh lợi nhuận cao.

Nên đầu tư mua nhà hay mua đất

Có thể tùy vào mục đích sử dụng của các nhà đầu tư khi lựa chọn một loại hình bất động sản để đầu tư. Tuy nhiên, khi đầu tư vào Phú Quốc câu hỏi nên mua nhà hay mua đất là điều mà nhiều người vận còn suy tính, đắn đo bởi mỗi hình thức đều mang lại những ưu điểm và nhược điểm khác khác nhau.

Về mua nhà xây sẵn

Mua nhà sẵn bạn sẽ thấy có rất nhiều hình thức nhà ở như: nhà mặt đất, nhà phân lô xây sẵn, biệt thự, căn hộ chung cư. Đặc điểm của loại nhà xây sẵn này là người mua không phải quan tâm tới các vấn đề mệt mỏi khi xây dựng nhà chỉ việc dọn đồ tới ở hoặc sửa chữa lại một chút.

Mặt khác mua nhà xây sẵn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức giám sát công trình, không phải đau đầu về các vấn đề xin phép, thuê thiết kế, tính toán chi phí nợ nần,…

Tuy nhiên, cần phải tính toán rất kỹ đến yếu tố kỹ thuật, kiểm tra chất lượng nhà trước khi mua rất kỹ bởi loại hình nhà xây sẵn cũng có những nhược điểm như không chủ động được các thiết kế như mong muốn theo tiêu chuẩn, kích thước của căn hộ, yếu tố phong thủy hướng cửa, chiều cao nhà,…

Đầu tư mua đất thổ cư

mua đất thổ cư Phú Quốc có nhiều ưu điểm dành cho nhà đầu tư

Mua đất thổ cư Phú Quốc mang lại ưu điểm dành cho nhà đầu tư

Rất nhiều ưu điểm khi mua đất thổ cư như bạn có thể lựa chọn đất phù hợp với nhu cầu, diện tích, giá cả, hướng, vị trí địa lý, giao thông thuận tiện và cơ sở hạ tầng theo yêu cầu dễ dàng hơn. Nếu bạn đầu tư mua đất thổ cư để xây nhà ở thì chất lượng công trình đảm bảo tốt do bạn có thể đứng ra tuyển chủ thầu xây dựng, chọn thợ, chọn vật liệu xây dựng. Do vậy, công trình chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng. Mặt khác, bạn có thể tự thiết kế công trình, bố trí không gian nhà ở,...điều này sẽ tiết kiệm được chi phí so với nhà xây sẵn rất nhiều.

Điểm trừ của việc mua đất thổ cư là bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian so với mua xây sẵn từ khâu chọn lựa mua khu đất, việc tính toán chi phí, vật liệu, chọn nhân công, tiến độ công trình,…cũng mất rất nhiều thời gian.

Những lợi ích khi mua đất thổ cư Phú Quốc giá rẻ khi đầu tư

Không thể phủ nhận những lợi ích khi đầu tư vào kênh bất động sản này, bởi những năm gần đây đầu tư mua đất thổ cư Phú Quốc giá rẻ luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với nhà các đầu tư.

Kênh đầu tư an toàn

Việc lựa chọn các loại hình bất động sản như căn hộ hay đất nền, hay đất nền thổ cư phụ thuộc vào yếu tố ngân sách và mục đích sử dụng của các nhà đầu tư. Khi đầu tư có tiền nhàn rỗi nhưng không đủ cho một căn nhà hay một dự án biệt thự nghỉ dưỡng,…họ sẽ có khuynh hướng chuyển sang mua đất với mục địch đầu tư lâu dài. Về bản chất cho thấy đây là một kênh hữu hiệu cho các nhà đầu tư thích an toàn.

Việc quỹ đất ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, tạo điều kiện cho đầu tư đất nền thổ cư phát triển mạnh. Ngoài ra, khả năng rớt giá của loại hình này khá thấp do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Đây cũng là loại hình đầu tư ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo.

Đất thổ cư Phú Quốc là kênh đầu tư an toàn mang lại nguồn thu lợi nhuận vững chắc

Mua bán đất thổ cư Phú Quốc là kênh đầu tư an toàn mang lại nguồn thu lợi nhuận vững chắc

Khả năng sinh lời vượt trội

Mua đất thổ cư là loại hình đầu tư không đòi hỏi chi phí quá lớn, có thể xem là loại hình tiềm năng nhất hiện nay. Số vốn đầu tư bỏ ra không quá lớn nhưng lợi nhuận lại kỳ vọng lại đạt gấp 2 – 3 lần lãi suất ngân hàng. Khả năng sinh lời lớn, thanh khoản tốt, đặc biệt là những khu đất nằm trong những khu vực có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện, ven thị trấn, thì lợi nhuận trong một năm thường không thấp hơn 15%.

Tính thanh khoản cao

Vì sao nên đầu tư mua đất thổ cư Phú Quốc chính chủ bởi khi đầu tư sở hữu một mảnh đất chính chủ các nhà đầu tư sẽ dễ dàng chuyển nhượng mà không phải thông qua bên thứ 3. Khả năng thanh khoản nhanh, các nhà đầu tư có thể thanh khoản trong một thời gian ngắn.

Tính pháp lý rõ ràng

Khi mua đất thổ cư Phú Quốc giá rẻ các nhà đầu tư nên chú ý đến việc mảnh đất ấy có dổ đỏ riêng hay không? Bởi đay là vấn đề vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định  đến tính pháp lý của mảnh đất. để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việ đề bù nếu có thu hồi thì tốt nhất các nhà đầu tư nên mua đất dã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp của chính quyền.

Có thể thấy mua bán đất thổ cư chính chủ bao giờ cũng an toàn hơn đất nền dự án. Bởi vấn đề pháp lý của các mảnh đất thổ cư rất an toàn, hầu hết các mảnh đất này có vấn đề pháp lý rất rõ ràng bởi chính chủ đã được cấp sổ đỏ nên rất thuận tiện cho việc giao dịch.

Chính vì những nguyên nhân trên mà xu thế tìm mua đất thổ cư chính chủ Phú Quốc có cu thế ngày càng “hot”hơn. Có thể thấy đầu tư một mảnh đất thổ cư để sinh lời hoặc để xây dựng nhà ở là một điều vô cùng thuận lợi khi nhà ở thổ cư luôn có nguồn cầu, giao dịch ổn định và là thị trường “ăn chắc mặc bền” hơn nhiều so với đầu tư một loại hình bất sản khác.

(Nguồn Tin: Lê Thoa)

Nội dung cùng chủ đề
Thiết kế 2019 © Bản quyền Công ty tư vấn đầu tư TPR