Cơ hội làm giàu từ đầu tư bất động sản ở “Thành phố thiên đường Phú Quốc”

Cập nhật: 13/5/2019 | 4:45:52 PM

Nhu cầu đầu tư làm giàu tại Phú Quốc đang “nóng” lên từng ngày khi Phú Quốc chuẩn bị thông qua lệnh đặc khu kinh tế cùng với Vân Đồn và Bắc Vân Phong.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư khi quyết định làm giàu trên mảnh đất Phú Quốc

Nhiều nhà đầu tư ở Phú Quốc đã lâu sẽ định hướng được rất rõ nhu cầu mua đất nền Phú Quốc và xây dựng được những chiến lược đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Nhưng với những nhà đầu tư mới và non trẻ muốn tìm hiểu Phú Quốc thì nên kinh doanh gì ở Phú Quốc vẫn còn là câu hỏi khá khó khăn. 

Định hướng đầu tư vào Phú Quốc làm gì?

Có thể nhận thấy chính xác rằng tiềm năng đầu tư bất động sản Phú Quốc là rất lớn. Nhưng đầu tư vào đây để làm gì, nhà đầu tư có từng tìm hiểu hay chỉ nghe theo lời đồn thổi rằng đầu tư vào đây khả năng kiếm lời là vô cùng lớn.

Nên đầu tư kinh doanh gì ở Phú Quốc hiệu quả

Nếu không chắc chắn được định hướng đầu tư, bước đầu tiên nhà đầu tư đã vấp phải những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Rót vốn nhưng không làm chủ được chiến lược kinh doanh khiến cho tình hình kinh doanh rất dễ đi lạc hướng, rơi vào thất bát và thua lỗ. Do đó, nhà đầu tư cần có một định hướng chiến lược cụ thể và nhờ những chuyên gia tư vấn để có đinh hướng tốt và cạnh tranh với đối thủ tại Phú Quốc.

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang là phân khúc đầu tư đáng để xuống tiền tại Phú Quốc

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang là phân khúc đầu tư đáng để xuống tiền tại Phú Quốc

Đầu tư bao nhiêu vốn vào Phú Quốc sẽ ổn?

Không phải cứ rót vốn đầu tư là sẽ thành công, và không phải cứ thật nhiều vốn thì sẽ chiến thắng những đối thủ đang cạnh tranh đầu tư tại Phú Quốc. Câu hỏi này tưởng chừng khá đơn giản nhưng câu trả lời không hề dễ dàng. Lý do bởi hiện tại, “công trường” Phú Quốc đang cực kỳ hỗn độn. Những chủ đầu tư cực lớn như: Vin Group, CEO Group, Sun Group đang chiếm đóng hầu hết các vị trí đẹp và đắc địa trên đảo.

Có rất nhiều chủ đầu tư lớn đang áp đảo tại Phú Quốc

Những chủ đầu tư này cũng tung ra những dự án đầu tư sinh lời cực cao và có những chính sách bán hàng cực kỳ ưu đãi thu hút nhà đầu tư. Nhà đầu tư nên xác định rõ túi tiền cũng như khả năng tài chính và vị trí đầu tư để có hướng đi phù hợp. Nếu không thể tránh được đối đầu với đối thủ thì chúng ta có thể thận trọng, cẩn thận đối mặt.

Đầu tư vào đâu ở Phú Quốc?

Phú Quốc có rất nhiều địa điểm tiềm năng để đầu tư làm giàu

Phú Quốc có rất nhiều địa điểm tiềm năng để đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư mang rất nhiều tiền vào Phú Quốc và định đầu tư bằng đây tiền, nhưng vấn đề phải xem mình sẽ đầu tư vào đâu để có thể có lợi nhuận tốt nhưng an toàn? Hiện tại Phú Quốc có rất nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh như: Du lịch, mua đất nền Phú Quốc đầu cơ, kinh doanh nhà hàng – khách sạn,…Có quá nhiều mô hình hấp dẫn làm nhà đầu tư mơ hồ rằng sẽ đầu tư vào cái gì, hay là cố gắng mỗi thứ đầu tư một tý và đầu tư ở các vị trí Dương Đông, An Thới, Gành Dầu hay Bãi Thơm,…?

Thực sự ra để nói, nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư vào một hướng đi có chiến lược, không nên vì một mô hình đầu tư nào đó đang “hot” mà chạy theo xu hướng. Bởi vì khi mô hình đầu tư, vị trí đó đang được nhiều người quan tâm, chắc chắn giá thành sẽ cao, khả năng cạnh tranh sẽ khó khăn. Chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên cố gắng cân nhắc những vị trí tiềm năng để khi đầu tư xong xuôi và đi và hoạt động kinh doanh chẳng hạn, vị trí đó bắt đầu “phất” lên nhanh chóng. Như vậy mới được coi là thành công lớn và đón đầu được xu thế đầu tư.

Đầu tư ở Phú Quốc như thế nào?

Có rất nhiều kiểu đầu tư ở Phú Quốc như: đầu tư ngắn hạn, đầu tư dài hạn, đầu tư lướt sóng, đầu tư tập trung và đầu tư dàn trải. Tuy nhiên nên tập trung trọng điểm. Ví dụ: đầu tư đất nền Phú Quốc, nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư ngắn hạn bởi vì giá đất thay đổi khá thất thường và quỹ đất Phú Quốc khá hạn chế. Đầu tư mô hình bất động sản nghỉ dưỡng thì nên đầu tư dài hạn vì hiện tại Phú Quốc đang tập trung phát triển kinh tế- xã hội, nhu cầu nghỉ dưỡng du lịch sẽ ngày một tăng chứ không giảm.

Làm giàu không khó khi đầu tư kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Theo UBND huyện Phú Quốc, từ đầu năm đến nay, doanh thu từ các hoạt động thương mại, du lịch và dịch vụ trên địa bàn lên tới 12.967 tỷ đồng, đạt 36% so với kế hoạch, tăng 31,48% so với cùng kỳ. Trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 2.631 tỷ đồng, tăng 24,99% so cùng kỳ.

Sở dĩ doanh thu từ thương mại, dịch vụ du lịch tăng mạnh là do sức tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói. Ba tháng đầu năm nay, Phú Quốc đón 815.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 14,47% so với cùng kỳ, riêng khách quốc tế tăng tới 69%. Những con số trên cho thấy, ngành thương mại dịch vụ đang phát triển mạnh ở Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng khách lớn liên tục tăng trưởng.

Với lợi thế vị trí địa lý và tài nguyên du lịch phong phú, Phú Quốc hiện đang tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là giao thông, điện, nước, hệ thống bến cảng, sân bay quốc tế, các khu đô thị mới, trung tâm thương mại… 

Cùng với đó, tiềm năng đầu tư biệt thự biển ở Phú Quốc, tiềm năng khi đầu tư khách sạn, resort vô cùng lớn bởi các tập đoàn hàng đầu trên Thế giới đã đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại đây như Sun Group, Vingroup, CEO Group,…cung cấp hàng nghìn phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng mỗi năm.

Thiên đường nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Phú Quốc

Thiên đường nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Phú Quốc

Nổi bật là khu vực Nam đảo với quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tỷ đô do Sun Group đầu tư. Những resort nổi tiếng ở Bãi Kem như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, khu condotel hạng sang Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay có tỷ lệ lấp đầy đạt tới 70-80%, trong đó rất nhiều khách ngoại.

Tuy nhiên, khu vực Nam đảo đang thiếu các dịch vụ đi kèm cung cấp cho du khách như nhà hàng ẩm thực, không gian cafe, các cửa hàng thời trang từ cao cấp tới bình dân, hay các bar, pub, club sôi động… Chuỗi dịch vụ này sẽ dần được bổ sung trong những không gian kinh doanh dịch vụ du lịch hiện đại, trong đó phải kể đến Boutique Shophouse Melodia thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem.

Với việc xây dựng khu phố kinh doanh dịch vụ nằm ở vị trí cửa ngõ quần thể du lịch nghỉ dưỡng Bãi Kem – nơi thu hút lượng khách lớn nghỉ dưỡng tại các resort, khách sạn 5 sao nổi tiếng, chủ đầu tư đang tập trung nguồn lực biến Bãi Kem thành tâm điểm giải trí ở Nam Phú Quốc.

Để trả lời cho những câu hỏi “nên đầu tư làm giàu như thế nào ở Phú Quốc” còn có rất nhiều lời khuyên khác để nhà đầu tư tìm hiểu thật kỹ trước khi “xuống tiền” đầu tư tại đảo. Ngoài việc tìm hiểu về tình hình đầu tư, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về: con người, thiên nhiên, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Phú Quốc nữa. Với vốn kiến thức phong phú và sự nhanh nhạy đầu óc, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ thành công sớm ở Phú Quốc.

(Nguồn Tin: Lê Thoa)

Nội dung cùng chủ đề
Thiết kế 2019 © Bản quyền Công ty tư vấn đầu tư TPR