Tìm hiểu các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả

Cập nhật: 11/12/2019 | 11:09:17 AM

Lập kế hoạch khi khởi nghiệp kinh doanh luôn là 1 trong những điều quan trọng vì đây chính là chìa khóa để hiện thức hóa ước mơ "ông/bà chủ" của mình.

Bạn đang muốn kinh doanh nhưng bạn đã biết rõ các bước khởi nghiệp kinh doanh của mình là gì? Trong bài viết này, tuvandautu sẽ mang đến cho bạn những bước đi cần thiết trong quá trình đầy gian nan này.

1. Lên kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải lập ra một kế hoạch kinh doanh tổng quát để bắt đầu khởi nghiệp, đồng thời bạn cần phải xác định những yếu tố sau:

 • Định hướng tầm nhìn của bạn: Kết quả cuối cùng của việc kinh doanh của bạn là gì?
 • Xác định sứ mệnh của bạn: Khác với tầm nhìn, sứ mệnh giải thích lý do vì sao công ty của bạn được hình thành.
 • Xác định mục tiêu của bạn: Câu hỏi bạn sẽ làm gì? và Mục tiêu của bạn là gì? – sẽ giúp bạn đạt được sứ mệnh và tầm nhìn của mình.
 • Sơ thảo những chiến lược cơ bản: Bạn sẽ đạt được mục tiêu mà mình đề ra như thế nào?
 • Đưa ra kế hoạch hành động: Viết ra các nhiệm vụ cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra.

>>Tìm hiểu thêm:

2. Quyết định ngân sách

Bạn nên xác định một mức ngân sách cụ thể là bao nhiêu để bắt đầu thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình. Nếu bạn tự đầu tư bằng tiền của mình, hãy thực tế về những con số và bất cứ thứ gì bạn dự đoán ngân sách của bạn cần phải chi.

Bạn muốn thành lập công ty với dự định sinh lời trong 30 – 90 ngày đầu tiên. Điều này là hoàn toàn khả thi. Nhưng vẫn nên có một ngân sách dự phòng để tồn tại nếu những trường hợp ngoài dự kiến xảy ra.

3. Tìm hiểu các yếu tố pháp lý cần thiết

Việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp thường tùy thuộc vào chính sách của chính quyền và quy định của pháp luật, thông thường việc này tốn khá nhiều thời gian và việc thực hiện các thủ tục hành chính cũng khá phức tạp. Bạn cần tìm hiểu trước những khoản phí này trước khi bắt đầu thành lập công ty.

>>Xem thêm: 4 vấn đề pháp lý mà các Startup nên tránh 

4. Xây dựng website

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc xây dựng Website trong hoạt động kinh doanh là một điều vô cùng cần thiết. Cho dù công ty của bạn kinh doanh trực tuyến hay không thì bạn vẫn cần một Website dành riêng cho công ty của mình. Website Công ty không những giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về Công ty của bạn, mà đây còn là một kênh thông tin giúp bạn quảng bá thương hiệu của Công ty cũng như hình ảnh những sản phẩm của Công ty.

5. Cung ứng dịch vụ thử nghiệm

Bây giờ bạn đã có đủ nền tảng để thử nghiệm kinh doanh sản phẩm của mình. Hãy lan rộng ra thế giới bằng những cách sáng tạo và ít tốn kém. Nếu bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, hãy liên lạc với những văn phòng thương mại ngay và hỏi họ những nguồn có sẵn để bạn giới thiệu và chia sẻ thông tin về công ty mình. Nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, hãy kiểm tra mức độ khả thi trong việc kinh doanh sản phẩm ở địa phương, chợ nông sản hoặc những sự kiện cộng đồng. 

Nội dung cùng chủ đề
 • Tại sao khởi nghiệp/ startup lại cần bảo hiểm nhân thọ?

  Admin  20/12/2019  1

  Một doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp có thể thích ứng và đứng vững trước mọi thay đổi của thị trường và những doanh nghiệp trong S&P 500 chính là những minh chứng rõ nhất. Tuy nhiên, những công ty thành công nhất thế...

 • Điểm danh các chiến lược định giá sản phẩm nếu muốn kinh doanh có lãi

  Admin  17/12/2019  1

  Khía cạnh thú vị nhưng cũng đau đầu nhất của việc bán lẻ chính là xác định mức giá để bán sản phẩm. Định giá chính là sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học đòi hỏi phải thử nghiệm kết hợp với cảm nhận trực quan về việc bạn...

 • Cẩm nang gối đầu giường của những doanh nhân khởi nghiệp trẻ

  Admin  10/12/2019  1

  Không thể khởi nghiệp thành công nếu thiếu kiến thức và kinh nghiệm. "Doanh nghiệp khởi nghiệp tinh gọn" sẽ bổ sung cho bạn 2 điều này.

 • Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh : Đừng bao giờ đi 1 mình

  Admin  6/12/2019  1

  Theo David Nilssen, CEO của Guidant Financial thì khởi nghiệp cùng cộng sự mang lại vô vàn lợi ích không chỉ riêng với công ty mà còn với cá nhân nhà lãnh đạo.

 • Vai trò của chính sách lương thưởng đối với sự phát triển doanh nghiệp

  Admin  4/3/2019  100

  Tạo ra một chính sách lương thưởng cùng chế độ phúc lợi xã hội tốt chính là khâu then chốt mang tính đột phá để các doanh nghiệp sử dụng tối đa nguồn lao động, mang đến hiệu quả thiết thực lâu dài.

 • Quản lý nhân tài trong doanh nghiệp

  Admin  4/3/2019  100

  Việc phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp luôn luôn là chủ đề được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

 • 10 xu hướng quản trị nhân sự 4.0 trong kỷ nguyên mới

  Admin  4/3/2019  100

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như phát triển của doanh nghiệp. Và điều này cũng tác động trực tiếp đến xu hướng phát triển trong quản trị nguồn nhân...

 • 4 vai trò trong quản lý nhân sự

  Admin  4/3/2019  100

  Người làm công tác quản lý nhân sự phải linh hoạt điều chỉnh, kiểm tra nhân sự liên tục, nhằm thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp. Quản lý nhân sự còn phải duy trì, bảo vệ lợi ích của nhân sự, giúp nâng cao năng lực nhân sự bằng...

 • Quy trình xây dựng KPI cho một bộ phận, chức danh công việc

  Admin  4/3/2019  100

  Các bộ phận/phòng/ban tự xây dựng KPI: có thể do các bộ phận/phòng/ban chức năng trực tiếp xây dựng hệ thống KPI cho các vị trí chức danh trong bộ phận/phòng/ban đó dựa trên sự hướng dẫn, trợ giúp về mặt phương pháp của những...

Thiết kế 2019 © Bản quyền Công ty tư vấn đầu tư TPR